Các dòng máy in HP M130 và M102 sử dụng mã hộp mực in HP CF217A (17A), đây là dòng máy in mới ra đời năm 2017, có bước thay đổi mới đáng chú ý về mực in.

Cũng như bao nhiêu sản phẩm mới cho ra đời trước đây, hãng HP luôn luôn tìm tòi những phương án nhầm bán thật nhiều sản phẩm máy in và mực đi kèm, lần này Cartridge HP 17A đã thực sự gây khó cho những thương hiệu sản xuất mực in.

Hộp mực in HP 17a dùng cho các dòng máy mới như M130, M102

Những thay đổi so với những sản phẩm cũ của mực in HP 17A.

Cụm Drum HP CF219A hoạt động riêng lẻ với hộp mực của máy in, sản phẩm tương đương trước đây không có cụm Drum này.

Chíp mực in HP 17A khó làm theo vì những cải tiến kỹ thuật khắc khe của hãng HP.

Trực từ HP cũng khó làm theo.

Mực nạp tương thích hiện nay chúng ta cũng có riêng loại chuyên dụng cho các dòng máy in HP M130, HP M102, M227, …

Với những khó khăn như trên, khiến không ít người sữ dụng đang lao đao vì không có hàng thay thế với giá rẻ hơn hàng chính hãng, cũng như khó tìm thấy linh kiện thay thế khi đang có nhù cầu sửa chữa hộp mực in máy in HP M130.

Máy in HP M102 cũng dùng mã mực in CF217A

Những phương án cho bạn hiện nay đối với mực in HP 17A.

Thứ nhất, khi mực HP 17A chính hãng theo máy đã hết mực bột laserjet, bạn cho nạp mực máy in tận nơi máy HP M130a/nw/fw. Nếu nạp mực vào thành công thì tốt, nhưng không thành thì bạn chuyển sang phương án 2.

Thứ 2, bạn cho kỹ thuật bơm mực in HP 17A bị thất bị vì khả năng hôp mực của bạn bị hư thanh từ/drum, đây là khả năng thường gặp đối với mực in HP chính hãng từ lâu. Hãy tiến hành thay thanh từ/drum, nhưng đây là linh kiện khó tìm hiện nay, nếu không thay được linh kiện này, bạn chuyển sang phương án thứ 3.

Thứ 3, mua hộp mực in HP mới 100% với giá rẻ, đây là loại mực in thương hiệu, có giá bán trên thị trường chưa tới 50% giá mực in HP 17A chính hãng, như tôi đã nói hộp mực tương thích này vẫn chưa có con chíp, nên bạn hãy lấy con chíp từ hộp mực in chính hãng cũ gắng vào. Nếu vẫn không được bạn chuyển sang phương án thứ 4.

Thứ 4, rất đơn giản là mua hộp mực HP 17A chính hãng mới về sữa dụng, chất lượng ổn định, không lo gì hết, với giá cao hơn rất nhiều xem giá nhé.

Bơm mực máy in tận nơi tại các quận hiên nay rất phổ biến

Nếu không muốn cứ tiếp tục sử dụng loại mực in giá cao này, bạn chuyển sang phương án thứ 5.

Thứ 5, trùm mềm máy in HP M130, đầu tư máy in khác để có loại mực in kinh tế hơn nhé, hiện nay các dòng máy in của hãng Brother đang rất được lòng khách hàng, bạn đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Bạn thấy rõ rồi đó, việc chọn mua máy in nào theo nhu cầu sử dụng của bạn rất quan trọng, hãy nhờ tới tư vấn của các công ty chuyên cung cấp máy in, mực in, dịch vụ liên quan đến các hàng hóa này.

Những công ty chỉ bán mấy in và mực in sẽ không rõ về tình hình sử dụng máy bằng những công ty có kèm theo dịch vụ tận nơi.

Các bạn lưu ý, bài viết này cập nhật tình tình đến ngày 23/10/2017, thời gian về sau sẽ có những thay đổi, hãy xem cập nhật mới nhất tại đây.

Chúc các bạn thành công.

Thương hiệu Brother đang được ưa chuộng hơn vì giá trị kinh tế nó mang lại