Nạp mực máy in và bơm mực là 2 cách gọi của người Miền Nam còn miền Bắc, Trung gọi là đổ mực, chúng tôi hướng dẫn các bạn chi tiết nạp mực máy in Canon 2900

Giá của hộp mực máy in Canon 2900    /      Mực in HP 12A và Canon 303 dùng cho máy in Canon 2900 và nhiều máy in khác

Vì đây là chiếc máy in laser trắng đen phổ biến nhất từ nhiều năm và đến tận hiện nay vẫn còn được cung cấp rộng rãi trên thị trường, các bạn hãy chịu khò theo dõi nhé. Bài viết này các bạn cũng có thể áp dụng cho những dòng máy in khác nửa, kỹ thuật bơm mực máy in Canon LBP 2900 tại nhà là một điển hình.

Để tiến hành thật tốt kỹ thuật nạp mực máy in canon 2900 bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ:

– 1 chiếc kìm đầu nhọn loại nhỏ.
– 1 chiếc tua vít 2 có cạnh nhỏ và dài (hoặc sử dụng vật gì thay thế sẵn có).
– 1 chiếc tua vít 4 cạnh.
– 1 chai mực in dành cho máy in laser trắng đen loại 12A trọng lượng 140g.
– 1 chiếc phễu đổ mực in vào.
– 1 chiếc chổi sơn, giấy lau mềm để vệ sinh linh kiện.

Những dụng cụ bạn cần chuẩn bị trước khi tiến hành bơm mực cho máy in Canon 2900 nói riêng

Lưu ý là phải biết trước cấu tạo bên trong của hộp mực in HP 12A/Canon 303

Đây là sản phẩm mực in Canon 303/HP 12A hoàn chỉnh

Phần thứ nhất (chứa mực in): bao gồm nhiều bộ phận như thanh từ, gạt nhỏ, nắp đậy bình mực, khay chứa mực, bạc của trục từ và phần nhông.
Phần thứ hai (chứa mực thải) bao gồm các bộ phận như gạt lớn, khay chứa mực thải, trục cao áp hay có một số tên gọi khác là trục sạc, trục cao su, Drum (trống).
Ngoài ra còn có một số bộ phận khác mặc dù nhỏ bé nhưng không thể thiếu như: lò xo kéo, chốt hộp mực.

2 phần lớn nhất chứa các linh kiện khác nhau để tạo thành sản phẩm

Tiến hành thao tác tháo ra (cartridge 303)

Theo thứ tự các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, dùng tua vít 4 cạnh để vặn 2 con ốc ở bánh răng drum (trống) ra. Hãy nhớ quan sát kỹ, với những hộp mực chưa nạp lần nào, bạn sẽ thấy con tem được dán đè lên phía trên ốc. Sau khi vặn ốc ra bạn tháo ốp ở phần đầu trống.

Bước 2: Dùng tay kéo nhẹ phần nắp che, hiện ra 1 chốt nhỏ màu trắng bằng inox và ở đầu kia cũng sẽ có một chốt giống như vậy. Dùng kìm nhọn để kéo 2 chốt này ra, Còn đối với những hộp mực được đổ lần đầu tiên thì tiến hành theo bước thứ 3.

Bước 3: Đối với những hộp mực đổ lần đầu, con chốt này sẽ rất cứng và khó rút. Vì vậy, bạn cần thực hiện thêm những bước nhỏ sau: tháo ốc ở 2 đầu trống >> gỡ miếng ốp >> gỡ trống ra >> gỡ trục cao su >> đẩy chốt ra từ bên trong bằng tua vít đầu nhọn hoặc lan hoa xe đạp. Sau khi đẩy ra, chốt sẽ dễ kéo ra hơn nhiều, sau đó tiếp tục thực hiện giống bước thứ 2 trên.

Mỗi lọ mực in cho máy in Canon 2900 nạp mực để tái sử dụng được 3 đến 5 lần http://mucingiarehcm.com/muc-in-hp/muc-in-hp-12a/

Trước khi cho mực bột mới vào bạn hãy vệ sinh

Vệ sinh phần mực thải, mực thải là gì ? đây là phần mực trong quá trình hoạt động chúng được gạt ra bởi vài linh kiện của cartridge, phần này bạn đừng sử dụng lại vì chủ yếu là cặn có xơ giấy.

Vệ sinh toàn bộ linh kiện: dùng giấy mềm lao sạch các linh kiện hoặc có thể sử dụng máy hút bụi.

Đổ mực bột laser 12A mới vào

Việc đổ mực cho máy in Canon LBP 2900 hết sức đơn giản, bạn hãy xem kỹ cấu tạo của khay chứa mực hình bên dưới sẽ biết cách đổ liền nhé.

Lắp ráp và in test

Lắp ráp các bộ phận của hộp mực in Canon 2900 vào sau khi đã đổ đầy mực vào khay chứa mực, khi bạn tháo ra được tức là việc lắp lại cũng sẽ dễ dàng.

In test: đây là nhiệm vụ cần thiết cuối cùng, bản in sẽ giúp cho bạn nhận ra được sai xót trong quá trình thực hiện để có cách khắc phục hoặc bản in rất đẹp tức là bạn đã thành công.

Nhiều dòng máy còn sử dụng chung với loại mực này, có thể bạn chưa biết

Mực in HP CF279A là công nghệ mới nhất của hãng HP hiện nay (06/2018)